8 ประเทศที่ถือเป็น Unseen ของแสงออโรร่า

8 ประเทศที่ถือเป็น Unseen ของแสงออโรร่า

แสงเหนือ หรือแสงออโรร่า ถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะไม่ว่าใครต่างก็อยากจะเดินทางไปขั้วโลกทางซีกเหนือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของการเกิดปรากฎการณ์นี้กันทั้งนั้น บทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในวันนี้ จึงขอพาผู้ที่สนใจในปรากฎการณ์แสงเหนือทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ 8 ประเทศที่ถือเป็น Unseen ของแสงออโรร่า ส่วนจะมีประเทศไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

ประเทศที่ถือเป็น Unseen ของแสงออโรร่า

ประเทศสวีเดน (SWEDEN)

1. ประเทศสวีเดน (SWEDEN)

เริ่มกันที่ประเทศ ประเทศสวีเดน (SWEDEN) เลยค่ะ ประเทศนี้เป็นหนึ่งประเทศที่พบการเกิดแสงเหนือค่อนข้างมาก ซึ่งจุดเด่นของการเกิดจะอยู่ที่ Kiruna, Abisko, Swedish Lapland ด้วยสภาพอากาศแบบเฉพาะตัวของพื้นที่ ในสวีเดนนั้น ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้วว่าเป็นจุดชม”แสงเหนือ”ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

โดยเฉพาะ “Torneträsk Lake” ทะเลสาบที่มีความยาวถึง 70 กม. ใกล้ ๆ กับอุทยานแห่งชาติอาบิสโก้ ที่มีท้องฟ้าโปร่ง ๆ เหมาะสำหรับการชมแสงเหนือเป็นอย่างมาก ฉะนั้น หากท่านต้องการไปชมแสงเหนือ สวีเดนน่าจะเป็นเป้าหมายที่ดีของท่านได้

ประเทศรัสเซีย (RUSSIA)

2. ประเทศรัสเซีย (RUSSIA)

ประเทศรัสเซีย (RUSSIA) เป็นอีกประเทศเป้าหมาย ที่คนตามล่าแสงเหนือ ล้วนอยากเดินทางไปตามล่า โดยจุดที่พบแสงเหนือมากที่สุดคือ Murmansk, Siberia, Kola Peninsula ในทางตอนเหนือของรัสเซีย คือจุดที่คุณจะมีโอกาสที่จะได้พบกับ “แสงเหนือ” อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมือง Murmansk ใกล้ๆกับ The Kola Peninsula  รัสเซียถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้เราได้พบกับแสงเหนือ ที่สำคัญคือประเทศรัสเซีย คนไทยสามารท่องเที่ยวได้ถึง 30 วันโดยที่ไม่ต้องทำหารขอวีซ่า อาจจะเป็นทริปเริ่มต้นสำหรับใครหลาย ๆ คนที่กำลังอยากไปชมแสงเหนือ ไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่าอยู่ก็ได้นะคะ

ประเทศไอซ์แลนด์ (ICELAND)

3. ประเทศไอซ์แลนด์ (ICELAND)

ถ้าจะพูดถึงแสงเหนือ เชื่อว่าประเทศแรกที่คนนึกถึงมากที่สุด ต้องเป็นประเทศไอซ์แลนด์ (ICELAND) อย่างแน่นอน โดยจุดที่พบแสงเหนือมากที่สุดก็คือ Þingvellir National Park, Kirkjufell , most of the country เพียงท่านหลบออกจากแสงสีในเมืองหลวงแล้วมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ ที่ซึ่งแผ่นดินของสหรัฐอเมริกากับยูเรเชียนมาบรรจบกันจนเกิดเป็นหุบเขาขึ้นมา และส่วนที่ทำให้ไอซ์แลนด์ต่างจากประเทศอื่นก็คือคุณสามารถที่จะมองเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือได้แทบทุกที่ภายนอกเมืองหลวงของไอซ์แลนด์อย่าง “เรคจาวิค” (Reykjavik) ฉะนั้น ท่านสามารถเลือกที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของการล่าแสงเหนือได้แน่นอน

ประเทศฟินแลนด์ (FINLAND)

4. ประเทศฟินแลนด์ (FINLAND)

ประเทศฟินแลนด์ (FINLAND) เป็นอีกที่ที่สามารถพบปรากฎหารณ์แสงเหนือได้ โดยจุดที่พบมากที่สุดก็คือ Luosto, Nellim, Utsjoki, Ivalo, Kakslauttanen ,Lapland เพียงท่านมุ่งหน้าสู่ ลูสโต (Luosto) ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ และเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้เจอกับ”แสงเหนือ”แบบตัวเป็นๆเราแนะนำ “Hotel Aurora” โรงแรมที่จะสัญญาณเตือนดังขึ้นเพื่อเรียกคุณออกไปชมเมื่อเกิดปรากฏการณ์ขึ้น หรืออาจจะไปที่สถานที่มีดาวสวย ๆ อย่าง “เมืองเนลลิม” ใกล้ ๆ กับ “ทะเลสาบอินารี” ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศฟินแลนด์ ก็สามารถเห็นปรากฎการณ์นี้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

รัฐอะแลสกา สหรัฐอเมริกา (ALASKA)

5. รัฐอะแลสกา สหรัฐอเมริกา (ALASKA)

มาต่อกันที่รัฐอะแลสกา สหรัฐอเมริกา (ALASKA) จุดที่พบปรากฎการณ์แสงเหนือมากที่สุดของที่นี่ ก็คือ Anchorage, Fairbanks, Denali, the Yukon หากอยู่ในเขตที่เรียกว่า “The Zone”แล้วล่ะก็ แทบจะการันตีได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้พบกับ”แสงเหนือ” อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น หากมีโอกาสเดินทางไป เพื่อน ๆ ต้อวรีบออกจากเมืองให้ไว เพราะแสงเหนือนั่นรอเพื่อน ๆ อยู่จ้า

ประเทศแคนนาดา (CANADA)

6. ประเทศแคนนาดา (CANADA)

จุดที่พบปรากฎการณ์แสงเหนือได้ดีที่สุดในประเทศแคนนาดา ต้องยกให้ Calgary, Ontario, Yukon Territory, Manitoba เลยค่ะ โดยพื้นที่รอบ ๆ ทะเลสาปพริสไทน์ (pristine Lake) ทางด้านเหนือของออนทาริโอ (Ontario)และเมืองเล็กอย่าง ทุนดรา (tundra) ที่แห่งนี้จะสามารถมองเห็น”แสงเหนือ”ได้ไกลถึงชายแดนฝั่งใต้ของสหรัฐอเมริกา แต่เชื่อเถอะว่าอยู่ฝั่งแคนาดาเนี่ยคือที่นั่งแถวหน้าสำหรับการชมปรากฏการณ์นี้ได้ แบบไม่ต้องเดินทางข้ามฝั่งแต่อย่างใดเลย

ประเทศนอร์เวย์ (NORWAY)

7. ประเทศนอร์เวย์ (NORWAY)

สำหรับประเทศนอร์เวย์ (NORWAY) ถือเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องแสงเหนือมาก  ๆ ประเทศหนึ่งก็ว่าได้ โดยจุดที่สามารถเห็นปรากฎการณ์นี้ได้ดีที่สุด คือจุดที่มีชื่อว่า Svalbard, Alta, Svalbard, Finnmark เมือง Tromso ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับการไปดูแสงสีเขียวที่น่าทึ่งแบบนี้ แถมยังมีทางเลือกมากกว่าที่อื่นคือการนั่งเรือไปรอบ ๆ ชายฝั่ง ด้วยเรือ “Hurtigruten” ที่จะปลุกเราเมื่อเกิดปรากฏการณ์”แสงเหนือ”ขึ้นนั่นเอง

ประเทศกรีนแลนด์ (GREENLAND)

8. ประเทศกรีนแลนด์ (GREENLAND)

ปิดท้ายกันที่ประเทศกรีนแลนด์ (GREENLAND) ซึ่งก็มีปรากฎการณ์นี้ให้ได้ชมอยู่บ่อย ๆ เช่นกัน โดยจุดที่พบมากที่สุดคือจุดที่มีชื่อว่า Kulusuk, Ammassalik , Kuuk ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้วทำให้ “กรีนแลนด์“ เป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับนักท่องเที่ยวทั่ว ๆ ไปที่ต้องการมาตามล่า”แสงเหนือ” เพราะถึงจะไม่ได้พบกับแสงเหนือ แต่การได้เห็นวิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ข้อดีอีกอย่างของกรีนแลนด์ก็คือที่นี่จะสามารถรับชม”แสงเหนือ”ได้เกือบจะทั่วประเทศเลย เรียกว่าไม่พลาดแน่ ๆ ค่ะ

และทั้งหมดนี้ คือ 8 ประเทศที่ถือเป็น Unseen ของแสงออโรร่า หากท่านมีโอกาสได้เดินทางไปยังประเทศทั้ง 8 ไม่ว่าจะไปศึกษาต่อ ไปติดต่อเรื่องาน หรืออื่น ๆ อย่าลืมหาเวลาว่าง ไปชมปรากฎการณ์แสงเหนือกันด้วยนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม เปิดทริปตะลุยสวิตเซอร์แลนด์ กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

เชื่อว่าเรื่องราวของสัตว์แปลกในโลก เป็นเรื่องที่ทุกคนเคยได้ยินอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่เคยเห็น ว่าสัตว์แปลกเหล่านั้นมีอะไรบ้าง และแต่อย่างจะแปลกตาไปจากสัตว์ที่เห็นในปัจจุบันแค่ไหน ดังนั้นจึงได้รวบรวมเอา สัตว์แปลก ที่มีอยู่จริงในโลก มาแนะนำให้ทุกท่านได้ทำความรู้จัก และสัมผัสกับความแปลกตาของสัตว์เหล่านี้กัน ส่วนสัตว์แปลกทั้งหมดจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

Copyright ©2022 gameyodhit. All rights reserved.