แนะนำ 5 หูฟัง gaming headset

แนะนำ 5 หูฟัง gaming headset

แนะนำ 5 หูฟัง gaming headset หูฟังแทบจะเป็นปัจจัยหลักในการทำงาน หรือการใช้ชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบัน พอ ๆ กับโทรศัพท์ โน้ตบุค หรือคอมพิวเตอร์ เพราะมนุษย์ต้องการเอนเตอร์เทรนเม้นตัวเอง ในช่วงเวลาหรือทุกที่ที่เดินทางไปเสมอ หูฟังบนโลกถูกพัฒนา และผลิตขายอยู่เรื่อย ๆ

ซึ่งชนิดของมันก็จะตอบโจทย์การใช้ ในรูปแบบและอุปกรณ์ที่ต่างกันออกไป แต่บทความของเราในวันนี้ จะพาผู้อ่านทุกท่าน ไปทำความรู้จักหูฟัง 5 แบบ ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ gaming headset ส่วนแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติพิเศษแบบไหน และราคาการซื้อขายจะอยู่ที่เท่าใด ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

1. Astro A50

หูฟังเกมมิ่งรุ่น Astro A50 เป็นหูฟังที่ถูกพูดถึงอันดับ 1 ในวงการ gaming headset ด้วยดีไซต์สุดล้ำนำสมัย ผสมผสานกับระบบเสียงที่ครบเครื่อง มาในรูปแบบของหูฟังไร้สายสัญญาณช่อง 5.8 Ghz  มีแท่นวางหูฟัง ที่รองศัรษะบุฟองน้ำแบบนุ่มอย่างดี หุ้มด้วยกำมะหยี่สีสวย การตัดเย็บดี ออกแบบให้ขยับได้อย่างอิสระใส่สบาย ปรับเข้ากับรูปหน้าได้ดีไม่มีติดขัด สามารถตัดเสียงรบกวนได้มากกว่า 80 %  ข้อดีของการใช้ Astro A50 จะมาในส่วนของความสวยงาม ทันสมัย มีน้ำหนักเบา คุณภาพดีแบบสุด ๆ ที่สำคัญเสียงไมโครโฟนชัดระดับ HD แต่ข้อเสียจะมาในส่วนของเสียงที่แหลมมาก และเสียงไมโครโฟนบางครั้งแตกเล็กน้อย สำหรับใครที่สนใจจะเป็นเจ้าของ เจ้า Astro A50 ราคาซื้อขายอยู่ที่ 20,000 ต้น ๆ เท่านั้นจ้า

2. Razer Thresher Ultimate

Razer Thresher Ultimate เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สาย  ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ 2.4 GHz  ตัวเครื่องออกแบบมาให้สวมใส่สบายด้วยฟองน้ำ แบบ Memory Form รับรองว่าไม่มีการบีบหัวเกิดขึ้น ระบบเสียงมาในรูปแบบ Dolby® Headphone 7.1 Surround ให้เสียงที่ชัดเจน มีมิติมากสุดใน 3 โลก ที่สำคัญสามารถจับตำแหน่งทิศทางของเสียงได้ดี รับรองว่าเหล่าเกมมิ่งทั้งหลายสามารถเล่นเกมนานต่อเนื่องได้โดยไม่รู้สึกหูชา ในส่วนของไมโครโฟนรุ่นนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี เสียงพูดชัดเจนไม่มีเสียง  Noise Cancellation มารบกวนแน่นอน ข้อดีของเจ้า Razer Thresher Ultimate  จะมาในรูปแบบของระบบเสียง 7.1 ที่สามารถทำงานได้ทุกทิศทาง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 16 ชั่วโมง ส่วนข้อเสียจะมาในส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้ผลิต เนื่องจากมันทำด้วย Memory Form จึงทำให้เครื่องร้อนง่าย เพราะระบบระบายอากาศทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร อีกอย่างคือไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนนั้นเอง ราคาของเจ้า Razer Thresher Ultimate อยู่ที่ 20,000 ต้น ๆ เช่นเดียวกับ Astro A50

3. Logitech G Pro X

Logitech G Pro X  เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สาย ที่ถูกดีไซต์มาเพื่อเหล่าเกมมิ่งโดยแท้จริง แม้การออกแบบจะดูเรียบง่าย แต่ก็เป็นเรียบหรูที่ดูแพงสุด ๆ อุปกรณ์ที่ใช้ผลิตล้วนเป็นอุปกรณ์คุณภาพดี ตัวหูฟังมีความแข็งแรง แต่เบา ทำจากอลูมิเนียมและเหล็ก ตกแต่งที่ครอบหูเพิ่มความดูแพง ด้วยวัสดุผ้ากำมะหยี่ เรื่องระบบระบายอากาศทำออกมาได้ดี แถบคาดศีรษะสามารถปรับขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งานต่าง ๆ ได้ คุณภาพเสียงหนักแน่น ด้วยระบบ DTS HEADPHONE:X 2.0 มีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกให้ครบ ให้เสียงกลางทุ้ม สามารถจับตำแหน่งทิศทางของเสียงได้ทุกทิศ นับเป็นหูฟังที่เหล่าเกมมิ่งต้องมีไว้ในครอบคอรง ราคาของ Logitech G Pro X   อยู่ที่ 4,390 บาท เท่านั้นจ้า

gaming-headset

4. SteelSeries Arctis Pro Wireless

SteelSeries Arctis Pro Wireless ถือเป็นหูฟังกมมิ่งไร้สายคุณภาพคุ้มค่า คุ้มราคา อีกหนึ่งชิ้น ที่มองข้ามไม่ได้ ที่สำคัญหูฟังรุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่เล่นเกมเท่านั้น แต่สามารถใช้ฟังเพลง ดูหนัง ดูซีรี่ย์ได้ครบ ระบบเสียงเป็นแบบ Hi-Res เหมาะสำหรับการเล่นเกม เพราะให้เสียงชัดในทุกรายละเอียด มีการจับตำแหน่งทิศทางของเสีย งและระดับความสมจริงของเสียงหรือ Effect ที่ดีสุด ๆ จุดเด่นของรุ่นนี้อีกอย่าง เป้นเรื่องของแบตเตอรี่ที่ให้มาพร้อมกัน 2 ก้อน ใช้งานได้ก้อนละ10 ชั่วโมง การเชื่อมต่อ SteelSeries Arctis Pro Wireless เชื่อมต่อแบบ Dual Wireless คือใช้สัญญาณความถี่ 2.4Ghz กับ Bluetooth 4.1 สามารถส่งสัญญาณได้เสถียรไกลถึง 12 เมตร รับรองว่ามีไว้ในครอบคอรง มีแต่คุ้มในคุ้มเท่านั้น ส่วนเรื่องราคาของเจ้า SteelSeries Arctis Pro Wireless อยู่ที่ 12,990 บาท เท่านั้นจ้า

5. Razer Nari Wireless

Razer Nari Wireless หูฟังเกมมิ่งไร้สาย ที่โดดเด่นเรื่องสีสันสวยงามสะดุดตาของไฟ Chroma รูปลักษณ์ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายด้วยฟองน้ำหนานุ่ม ที่สำคัญภายในมีเจลเย็น ช่วยให้ใช้งานได้นานโดยไม่ร้อนหู หรือปวดหู จุดเด่นของ Razer Nari Wireless ต้องยกให้เรื่องการรองรับระบบ THX Spatial audio สามารถทำเป็น 7.1 Surround ได้ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเกมมิ่งตัวจริง ที่ต้องการเสียงมีมิติ ชัดเจน  ตัวแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 14 ชั่วโมง ในกรณีที่ท่านเปิดไฟ แต่หากไม่เปิดไฟแบตเตอรี่จะสามารถใช้ได้นานสุดถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว การรับส่งสัญญาณทำได้ดี ไม่มีดีเลย์ ไมโครโฟนปรับให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้ คุณภาพเสียงชัดเจนทั้งเสียงพูดและการฟัง หากท่านสนใจจะได้เจ้า Razer Nari Wireless มาไว้ในครอบครอง ราคาการซื้อขายในปัจจุบันตกชิ้นละ 8,190 บาท เท่านั้นจ้า

แนะนำ 5 หูฟัง gaming headset คุณสมบัติของหูฟังทั้ง 5 รุ่นที่นำเสนอไป น่าจะถูกอกถูกใจเหล่าเกมมิ่งอยู่ไม่น้อย เอาเป็นว่าชื่นชอบรุ่นไหน ก็หาเว็บซื้อขายที่ราคาดี จับจองเอาไว้ในครอบครองกันได้เลยนะคะ

อ่านบทความน่ารู้ เพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ของเรา gameyodhit

Copyright ©2023 gameyodhit. All rights reserved.