ทำความรู้จักอาหารช่วยลด “ความเครียด” ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

รวมอาหารช่วยลด ความเครียด

ความเครียด เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับทุกคนมาอย่างยาวนาน โดยแต่ละคนล้วนมีความเครียดที่แตกต่างกันไป บางคนเครียดเรื่องเรียน เรื่องความรัก เรื่องการงาน เรื่องครอบครัว ซึ่งบอกเลยว่ามันมีผลกระทบต่อร่างกายมาก ๆ ดังนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตนเองนั้นกำลังมีความเครียด และไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตเลย ลองหาอาหารมากินเพื่อช่วยลดอาการเครียดกินดูไหมคะ

ซึ่งวันนี้ เรามีมานำเสนอกันด้วย ในบทความ ทำความรู้จักอาหารช่วยลด “ ความเครียด ” ที่ทุกคนไม่ควรพลาด บอกเลยว่าอาหารที่เรานำมานั้น สามารถช่วยลดอาการเครียดได้เป็นอย่างดี จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1.โยเกิร์ต

ใครที่กำลังรู้สึกเครียด ๆ กับงานอยู่บอกเลยว่าต้องหาโยเกิร์ตมากินโดยด่วน เพราะเจ้าโยเกิร์ตสามารถ ทำให้เรานั้นลดอาการเครียดได้ดีมาก ๆ เลยล่ะ เนื่องจากโยเกิร์ตมีแคลเซียม ที่มีส่วนช่วยทำให้จิตใจของเรานั้นผ่อนคลาย และมั่นคงขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยให้ไม่รู้สึกหงุดหงิดง่ายนั่นเอง

โยเกิร์ ช่วยลด ความเครียด

แน่นอนว่า เมื่อจิตใจของเราดีแล้ว ความเครียดต่าง ๆ ก็จะลดลงตามไปด้วย และนอกจากนี้โยเกิร์ตยังมีคุณประโยชน์ต่าง ๆ ต่อร่างกายอีกมากมายหลายอย่างมาก ๆ ไม่ว่าช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ระบบขับถ่าย เป็นต้น รู้อย่างงนี้แล้วก็อย่าลืมหามาทานกันนะคะ

2.กล้วย

เป็นอีกหนึ่งอาหาร ที่สามารถลดความเครียด และให้พลังงานกับร่างกายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือกินยังไงก็ไม่อ้วนอีกด้วย โดยกล้วยจะมีสารที่สำคัญต่อร่างกายอย่างแมกนีเซียม ที่สามารถช่วยทำให้ จิตใจของเรานั้นเบิกบาน และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

กล้วย อาหารเพื่อสุขภาพลด ความเครียด

เราจะเห็นได้ว่านักกีฬาหลาย ๆ คนจะชอบกินกล้วยระหว่างหยุดพักแข่งขันอยู่บ่อย ๆ เพื่อน ๆ รู้คุณประโยชน์ของกล้วยกันแล้ว ก็อย่าลืมไปจะไปหามากินกันนะคะ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก บอกเลยว่ากล้วยเป็นทางออกที่ดีมาก ๆ เพราะ 1 ลูกให้พลังงานเพียงแค่ 80 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

3.ตระกูลถั่ว

พืชตระกูลถั่ว จะอุดมไปดูสารแมกนีเซียม ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมาก โดยสารนี้จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย และสารตัวนี้ยังสามารถเข้าไปปรับของฮอร์โมนคอร์ติซอลในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

อาหารตระกูลถั่ว

ซึ่งมันยิ่งส่งผล ต่อการกำจัดอาการเครียดได้เป็นอย่างดี และยังสามารถป้องกันความเครียดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เห็นไหมละคะว่ามันมีประโยชน์มากมายแค่ไหน โดยนอกจากนี้การกินถั่วยังไม่ได้ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ ดังนั้น รีบไปหามากินกันเลยดีกว่าค่ะ จะได้ลดอาการเครียดได้เร็ว ๆ

4.เนื้อหมู

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า เนื้อหมูนั้นจะช่วยลดความเครียดได้อย่างไร ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ โดยเนื้อหมูนั้นจำอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการอย่าง วิตามินบี 1 และโปรตีนคุณภาพดี ที่มีบทบาทสำคัญ ในการช่วยสร้างฮอร์โมน และสารสื่อประสาทดีมาก ๆ  ที่ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการเครียดได้นั่นเองค่ะ

เนื้อหมู

โดยทั้งนี้ทั้งนั้น การจะกินให้เกิดประโยชน์มากที่สุดเพื่อน ๆ จะต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะหากเพื่อน ๆ ทานมากเกินไปโรคอ้วนอาจจะถามหาเพื่อน ๆ ได้ และมันก็เป็นเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่เราไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะกินหรือทำอะไรก็อยู่ในพื้นฐานที่พอเหมาะ ไม่มากไปหรือน้อยไป เพียงแค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะมีสุขภาพที่แข็งแล้วล่ะค่ะ

5.ปลาคัตสึโอะ 

เป็นปลาที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยปลาคัตสึโอะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยลดอาการเครียดมาก ๆ เนื่องจากมันอุดมไปด้วย สารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างวิตามินบี 5 หรือกรดแพนโทเทนิก ( Pantothenic acid ) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการทำงานของต่อมอะดรีนัล ซึ่งเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการผลิตฮอร์โมนรักษาสุขภาพ ของผิวหนังและระบบประสาท

ปลาคัตสึโอะ

อีกทั้ง ยังช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนอะดรีโนคอร์ติคอล เพื่อหยุดยังอาการเครียดได้เป็นอย่างดี เพื่อน ๆ รู้อย่างนี้แล้ว คงไม่พลาดที่จะหามากินใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคนในวัยทำงานที่ต้องประสบปัญหากับความเครียดมาก ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ บทความดี ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สุขภาพดีได้ง่าย ๆ อย่าง ทำความรู้จักอาหารช่วยลด “ ความเครียด ” ที่ทุกคนไม่ควรพลาด บอกเลยว่าใครที่กำลังประสบกับความเครียด ความไม่สบายใจในเรื่องต่าง ๆ การลองไปหาอาหารข้างต้นมากินเถอะค่ะ รับรองว่าช่วยลดอาการเครียดได้เป็นอย่างดี

ขอแนะนำ 10 ธัญพืช กินง่าย อิ่มสบายท้อง ช่วยในเรื่องของการ ลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับคนที่กำลังมีความเครียด เรื่องของน้ำหนักได้ด้วย ธัญพืชที่ดี ช่วยให้มีสุขภาพดีได้ ลดน้ำหนักได้ด้วย แถมยังสามารถหาซื้อได้ง่าย สะดวก สบาย ตามห้างสรรพสินค้า หรือ ร้านค้าขายทั่ว ๆ ไป เรียกได้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกได้เยอะมากเลยค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญ ให้กับตัวเอง หรือคนที่คุณรัก กับสมาร์ทวอทช์ ที่เป็นนาฬิกาอัจฉริยะ กับ 4 วิธี เลือก สมาร์ทวอทช์ ที่ดีที่สุด มอบเป็นของขวัญ แสดงความห่วงใย และบ่งบอกถึงคววามรักสุขภาพง่าย เพื่อคนที่รักกันค่ะ

Copyright ©2021 gameyodhit. All rights reserved.